“Questions & Answers On the Holy Ghosttải về 372.88 Kb.
trang1/5
Chuyển đổi dữ liệu25.07.2016
Kích372.88 Kb.
#5175
  1   2   3   4   5


Câu Hỏi Và Giải Đáp Về Đức Thánh Linh
Sứ điệp này được dịch từ băng ghi âm số 59-1219Questions & Answers On the Holy Ghost”, dài 160 phút, giảng vào tối thứ Bảy ngày 19/12/1959, bởi Anh (Brother) William Marrion Branham, tại Nhà Thờ Đền Tạm Branham (Branham Tabernacle), Jeffersonville, Indiana, USA. (Bản dịch tiếng Việt đã duyệt lần thứ 5b, ngày 15/5/2009 - Vietnamese Translation, Revision 5b)
407-1 Sau đêm qua, tất cả chúng ta vừa mới được đầy dẫy. Tôi đã nghe những bản tường thuật tốt đẹp ngày hôm nay về nhiều người đã nhận lãnh Đức Thánh Linh. Chúng ta vui mừng về điều đó.

Hân hạnh được đón tiếp Anh Graham với chúng ta đêm nay, một trong các trợ lý của chúng ta tại đây từ Đền tạm, Mục sư của Giáo hội Thánh khiết miền trên Utica. Anh Jackson, tôi tin là Anh có mặt ở đây đêm qua, hay Anh đã quay trở lại đây trong vòng hội chúng nơi nào đó bây giờ, người nào đó nói. Vâng, tôi có thấy Anh Jackson ở phía sau trong hội chúng bây giờ. Anh Ruddell, anh ấy có mặt tại đây đêm nay không? Đó là một người khác trong các trợ lý của chúng ta ngoài đây trong “62.” Chúng ta vui mừng đón tiếp họ vào. Ồ, Anh Pat, tất cả những anh em khác, bên ngoài, trong vòng hội chúng nữa. Chúng tôi hân hạnh đón tiếp tất cả anh em tại đây đêm nay.407-3 Bây giờ, nếu tôi muốn chứng minh điều đó, tôi sẽ mang một vài trong những Thầy giảng giỏi tại đây để giảng cho anh, vì tôi bị khản giọng do đã có một thì giờ thật lớn lao như vậy tối qua.

Vợ tôi, nàng đã chỉnh tôi, anh em biết, những gì mà tôi nói về. Nàng bảo dân sự ngồi ở phía sau, trong đêm qua, đã không nghe tôi được bởi vì tôi đang giảng vào điều này. Bây giờ, trước khi tôi bắt đầu, tôi sẽ thử điều gì đó. Bây giờ, tôi tự hỏi thế có tốt hơn không? Được rồi. Đó có phải là cách tốt hơn không ở đằng sau không? Hay thế này thì tốt hơn? Thế này tốt hơn? Cưng này, đó là một lần mà anh có được một điểm hơn em đấy. Bây giờ, họ nói thế là tốt hơn. Được rồi. Ồ. Đó là một người nữ. Đó là một người tốt, vì lâu lắm tôi mới có một người như vậy. Nàng thường thường đúng.407-5 Ồ, chắc chắn, chúng ta có một thì giờ tuyệt vời trong những buổi thờ phượng 3 đêm đó. Tôi đã có. Bây giờ, những cuộn băng, tất cả, ngoại trừ đêm qua... Tôi đã gọi điện thoại cho Anh Goad và bảo anh đến, đem cuộn băng cho Đền tạm. Nhưng ngẫu nhiên là tôi hiểu Billy Paul đã lấy xe hơi mình đi rồi. Vậy như tôi biết là cuộn băng đã không được mang đến. Vậy là chúng ta đã bỏ lỡ cuộn băng đó. Tôi muốn giữ nó trong Hội thánh vì cớ của Hội thánh vì người nào đó bảo: Những gì chúng ta tin.

408-6 Đêm nay, tôi sẽ giảng về “Hội Nghị Lớn” nếu tôi có thể đi qua các câu hỏi kịp thời gian. Rồi sáng mai là buổi thờ phượng chữa bệnh. Chúng ta sẽ cầu nguyện cho những người đau ốm. Bởi đó, chúng ta không thể chỉ đi và nói, “Bây giờ, tôi sẽ dẫn anh, anh và anh.” Điều đó không đúng. Nhưng chúng ta phát ra một bó thẻ, nơi nào đó dọc theo những tấm thẻ đó, tôi gọi một vài anh em lên trên bục. Rồi, nếu Đức Thánh Linh bắt đầu khải thị, rồi Lời Đi ra, xuyên qua hội chúng và đem dân sự ra trong vòng hội chúng cho buổi thờ phượng chữa bệnh. Rồi sáng mai, ý Chúa Jêsus, tôi sẽ giảng, ngay trước buổi thờ phượng chữa bệnh.

Tôi thấy vợ tôi đang cười. Cưng này, em không thể nghe anh gì cả sao? Ồ, em đang nghe anh đấy. Ồ, thế tốt lắm. Nàng ngồi ở phía sau và nếu nàng không thể nghe tôi được, nàng lắc đầu, “Không thể nghe anh được, không thể nghe anh được.”408-8 Như vậy, đêm mai là buổi truyền giảng với buổi lễ Báp-têm bằng nước. Thế thì, ngay khi tôi xong bài giảng vào đêm mai, chúng ta sẽ kéo những tấm màn lại và có phép báp-têm bằng nước tại đây. Ý Chúa, vào đêm mai, tôi muốn giảng về đề tài: “Một Dấu Hiệu Được Ban Cho.” Rồi, nếu chúng ta có mặt tại đây đêm thứ Tư, nếu Chúa cho phép tôi có mặt tại đây vào đêm thứ tư, tôi muốn giảng về đề tài: “Chúng Tôi Đã Nhìn Thấy Ngôi Sao Ngài ở Phương Đông và Đến Thờ Phượng Ngài.” Bây giờ, đó là ngay trước đêm Giáng Sinh.

Rồi, ngay lập tức sau Giáng Sinh là tuần lễ nghỉ Giáng Sinh. Có chỗ mà chúng ta nhận tất cả những lá thư. Anh Mercier và họ thường phát tất cả ra ngoài. Chúng tôi đặt hết thảy chúng ra ngoài, chúng tôi cầu nguyện trên những lá thư này và cầu xin Chúa dẫn dắt chúng ta đến những chỗ khắp thế giới mà chúng ta sẽ đi.408-10 Các Thương Gia Cơ-đốc có một tuyến lớn ở miền trên, đó là tại Florida ngay cho Hội đồng của họ, đi từ đó đến Kingston, rồi đến Haiti, xuống Puerto Rico, vào Nam Mỹ, trở lại lên, xuyên qua Mê hi cô.

Nhưng Chúa dường như đang dẫn tôi đến Na-uy. Tôi không biết tại sao. Anh em biết quyển sách nhỏ có tên là, “Người Được Sai Đến Từ Đức Chúa Trời” không? Đó là ấn phẩm tôn giáo lớn nhất tại Na-uy. Hãy nghĩ về điều đó, những gì mà Chúa đã làm ở đó. Khi tôi có mặt tại đó, họ không cho phép tôi đặt tay trên những người đau ốm. Tôi đã có mặt ở đó trong 3 đêm. Như vậy, anh em thấy những gì mà Đức Chúa Trời có thể làm. Các đám đông thật là lớn đến nỗi họ phải huy động cảnh sát cưỡi ngựa, ngựa và xua dân chúng ra khỏi các đường phố để tôi có thể đi tới nơi được. Tôi đã không đặt tay trên những người đau ốm. Dầu vậy, tôi cầu nguyện cho họ, để cho họ đặt tay lên nhau.

Vâng, chắc chắn tôi sẽ. [Anh Branham nói với người nào đó - Bt]

Đêm nay, chúng ta sẽ chỉ đi vào trong những câu hỏi này, vì chúng ta có một vài câu hỏi thực là hay. Tôi không biết Chúa sẽ giữ chúng ta lâu bao nhiêu về những câu đó. Rồi, sáng mai, hoặc là Billy Paul, Gene, hay Leo, sẽ có mặt tại đây để phát ra những tấm thẻ cầu nguyện vào lúc 8 giờ đến 8 giờ 30. Bây giờ, dân sự ở ngoài thành phố, hãy cho phép tôi nhắc lại nó một lần nữa để anh em sẽ không quên. Nếu anh em muốn đi vào hàng, chúng tôi thích có những người anh em ngoài thành phố nếu có thể.409-13 Đôi khi, tại đây trong Hội thánh chúng ta đến một chỗ mà họ bảo, “Ồ...” Chúng ta có dân sự ngoài thành phố, đem họ đến, người nào đó sẽ nói, “Ồ, tôi đã không biết những gì sai trật với họ. Họ có lẽ đã bảo điều gì đó sai trật.” Rồi, anh em có những người trong thành phố, họ bảo, “Ồ, anh có lẽ đã biết họ rồi.” Rồi họ bảo, “Ồ, tôi sẽ bảo cho anh em, đó là những tấm thẻ cầu nguyện.” Ồ, thế còn về họ, những người không có những tấm thẻ cầu nguyện? Nói gì vậy? [Anh Branham được hội chúng yêu cầu đứng lùi lại khỏi mi-crô - Bt] Đứng lùi lại khỏi micrô à? Ồ, anh em biết, tôi luôn luôn rao giảng đoạn giữa đường. Như vậy, có lẽ, tôi sẽ nhận lấy nó giống như thế. Như thế tốt hơn không? Như thế tốt hơn. Được lắm. Tôi sẽ bảo cho anh em biết nó là gì. Ở đây, hệ thống phát biểu công cộng của chúng ta rất nghèo nàn tại đây, rất nghèo nàn. Bây giờ, chúng ta sẽ không cố gắng hơn chút nào bởi vì chúng ta muốn Đền tạm mới được xây ngay. Rồi khi đó, chúng ta có nhiều chỗ (Hiểu không?) nếu như chúng ta có thể đi xung quanh đây và lan tràn nơi này ra ngoài lớn thêm một chút, dựng lên thêm vài nơi mới nữa, chuẩn bị cho những buổi nhóm khi chúng ta đón tiếp họ tại đây.

409-14 Hãy ghi nhớ, vào buổi sáng, những chàng trai, một hay 3 người trong họ, sẽ phát ra những tấm thẻ giữa 8 giờ và 8 giờ 30. Như thế cho một cơ hội cho mọi người để ổn định. Tôi đang giảng về như thế nào họ phát ra những tấm thẻ, tại sao chúng ta làm điều đó. Đó là để giữ trật tự. Bây giờ, chuyện gì xảy ra nếu tôi đi vào đây cứ giống như ngay bây giờ và bảo, “Hãy để cho người nữ này, người nữ này, người nam đó và người nữ này...” Anh em thấy đó, đó sẽ thật là khó khăn. Hiểu không? Tôi đã làm điều này nhiều lần. Nếu họ không quá nhiều vào buổi sáng, tôi có thể làm một điều giống như vậy. Tôi sẽ nói, “Có bao nhiêu người trong dân sự tại đây từ ngoài thành phố có điều gì đó sai trật với anh em, anh em hãy đứng lên.”

410-15 Anh Mercier, anh sắp đến cứu tôi. Anh có định giúp tôi không? [Anh Mercier trả lời... - Bt] Ồ, anh đang đến... Anh đang đến cứu cho riêng anh. Hôm nay, tôi đã trò chuyện với bạn gái của anh. Bây giờ, tốt hơn anh nên thực sự tốt với tôi. Được rồi. Thế là tốt. Anh Leo, tôi ngưỡng mộ sự can đảm đó. Khi nó không đúng đắn, chúng ta hãy làm cho nó đúng như là chúng ta biết cách để có được nó, tốt nhất mà chúng ta có thể.

Như vậy, tôi yêu cầu dân sự ngoài thành phố đưa tay họ lên, những người có điều gì đó sai trật với họ. Rồi cứ đứng tại đó, biệt ra thánh một người cho đến lúc Đức Thánh Linh khởi đầu, tiếp quản toàn bộ hội chúng. Có bao nhiêu anh em có mặt tại đây khi họ đã nhìn thấy điều đó được thực hiện tại đây? Chắc chắn. Như vậy, nó không thành vấn đề nó là cách nào...410-17 Tôi muốn anh em ghi nhớ điều này: Tôi sẽ cố gắng đi qua nó một lần nữa vào buổi sáng. Những người Ngoại bang, Tin lành mà đã được ban cho họ là một Tin lành đức tin, không phải là công việc gì cả. Giống như tôi đã nói đêm qua. Khi Đức Thánh Linh giáng xuống vào lễ Ngũ tuần, lúc họ đến với những người Do-thái (Công vụ đoạn 19:5), họ đã phải đặt tay trên những người nhận lãnh Thánh Linh. Khi họ đi đến với những người Sa-ma-ri, họ đã phải đặt tay trên những người đó, nhưng khi họ đến với những người Ngoại bang tại nhà của Cọt-nây, “Trong lúc Phi-e-rơ nói những lời này...” Không có sự đặt tay nào cả.

410-18 Khi bé gái chết, con gái của Giai-ru, Thầy Tế lễ bảo, “Hãy đến, đặt tay trên nó, nó sẽ sống.” Nhưng khi thầy đội La-mã, người Ngoại bang, bảo, “Tôi không xứng đáng Ngài đến dưới mái nhà của tôi mà giảng Lời.” Vậy đó.

Người đàn bà Sy-rô Phê-ni-xi, thực sự nàng là người Hy-lạp, Chúa Jêsus đã Phán với nàng, “Ta không nên lấy bánh của những con cái mà cho những con chó.” Nàng đáp, “Thưa Chúa Jêsus, đúng vậy. Nhưng những con chó ở dưới bàn ăn những mảnh vụn của những con cái.” Ngài đáp, “Bởi vì câu nói này, ma quỷ đã rời con gái của ngươi.” Vậy thì hãy nói những điều tốt. Những điều gì tốt về người nào đó. Hãy nói về Chúa Jêsus, hãy nói điều gì đó chung thủy, điều gì đó có thật. Đó là cách để tống khứ những ma quỷ. Ngài đã không bao giờ cầu nguyện cho cô bé. Ngài đã không bao giờ nói một điều về nó được chữa lành. Ngài chỉ Phán, “Vì câu nói này, vì câu nói này...”411-20 Ngày nọ, Hattie Wright, đã không cầu xin điều gì cả. Nàng chỉ đang ngồi ở đó, nhưng nàng bảo điều đúng, làm hài lòng Đức Thánh Linh. Đức Thánh Linh đã Phán trở lại và bảo, “Hattie, hãy cầu xin bất kỳ điều gì mà ngươi muốn, bất kỳ điều gì mà ngươi có và tìm hiểu xem điều này có thực hay không. Yêu cầu bất kỳ điều gì (Sự chữa lành người chị tật nguyền đang ngồi ở đó, bị co rút hết rồi, 10.000 đô-la để cho chị ta khỏi phải đeo bám những ngọn núi đó) thời thanh xuân phục hồi lại cho cơ thể tiều tụy quá của nàng rồi.” Bất kỳ điều gì mà anh em muốn hỏi, anh em muốn cầu xin nó ngay bây giờ. Nếu Lời không đến và ban cho anh em ngay bây giờ, vậy thì tôi là một vị Tiên tri giả. Đó là điều gì đó, có phải không?

Chúa Jêsus Phán, “Hãy nói với ngọn núi này...” Anh em đã nghe về những gì đã xảy ra, đó là chức vụ mà chúng ta đang đi vào. Bây giờ, chúng ta đang hướng lên con đường. Sự hiện đến của Chúa Jêsus sẽ đến trong một ngày gần đây. Chúng ta phải có “Đức tin được Cất lên” (Rapturing Faith) trong một Hội thánh mà có thể được thay đổi trong một phút, trong một nháy mắt để đi ra, hay là chúng ta sẽ không đi. Nhưng đừng lo, nó sẽ có mặt ở đó. Nó sẽ có mặt ở đó. Khi quyền phép của Hội thánh này dấy lên, nó sẽ mang đến những người anh em của nó, quyền phép của Hội thánh dấy lên sẽ mang những người anh em của nó, quyền phép của Hội thánh đó sẽ mang những người anh em khác, rồi sẽ có một sự sống lại chung. Chúng ta đang trông mong nó.411-22 Bây giờ, đừng quên, những tấm thẻ cầu nguyện vào buổi sáng lúc 8 giờ cho đến 8 giờ 30. Rồi, tôi hỏi họ bất kỳ điều gì ở bên trong, bỏ việc phát ra những tấm thẻ, đi trở lại, đi trở lại, ngồi xuống (Hiểu không?) bởi vì, có lẽ, họ sẽ bảo cho những người đó phát chúng ra vào lúc đó, dẫu sao, hoặc thật là nhiều mà chúng ta sẽ rút từ nơi đó, nơi nào đó. Những chàng trai sẽ đứng lên, trộn tất cả những tấm thẻ ngay trước mắt anh em, rồi nếu anh em muốn một, hay bất kỳ điều gì thêm giống như thế... Rồi khi tôi đi vào, bất kỳ điều gì mà Chúa Giê-hô-va gọi từ, nếu Ngài phán, “Đừng gọi gì cả,” tôi sẽ không gọi họ gì cả (Hiểu không?) chỉ là những gì nó là.

Chức vụ đó dẫu sao sắp tàn đi, có điều gì đó vĩ đại hơn đang đến. Hãy nhớ, đó là nơi mỗi lần nó đã được nói ra ngay qua bục giảng này, nó chưa bao giờ thất bại. Anh em có nhớ chức vụ về bàn tay không”? Có thấy nó đã làm những gì không? Những ý tưởng của lòng, có thấy những gì nó làm không? Hãy quan sát điều này: Hãy nói ra Lời và xem những gì Lời thực hiện. Tôi đã bảo cho anh em hay cách đây nhiều năm -- Hội thánh (tôi đang nói chuyện với Đền tạm) -- Cách đây nhiều năm, cách đây 3 hay 4 năm, điều gì đó định xảy ra. Tại đây, ngay bây giờ, nó đang nhập ngay vào, đang tự nó hình thành. Giờ đây, chúng ta biết ơn về điều đó. Ồ, chúng ta biết ơn biết bao nhiêu, thật vui mừng.412-24 Chúng ta có một vài câu hỏi rất gay cấn tại đây, chúng ta muốn đi ngay vào những câu hỏi đó. Người nào đó nhìn vào tất cả những quyển sách này mà tôi đã có... Tôi bảo, “Ồ, một người khôn ngoan chỉ cần một quyển mà thôi.” Nhưng tôi không phải là một người khôn ngoan. Tôi phải có nhiều quyển để nhìn xem. Ồ, đây là quyển “Diaglott” và đây là một quyển Kinh thánh, đây là một sự hòa hợp. Chúng ta sẽ cầu xin Chúa vùa giúp chúng ta, chỉ đạo chúng ta để giải đáp những câu hỏi này, theo ý chỉ Thiêng liêng của Ngài và Lời Ngài.

412-25 Vậy giờ nầy chúng ta hãy cúi đầu trong một phút để dâng lời cầu nguyện.

Lạy Chúa, chúng con biết ơn Ngài từ chính những nơi sâu thẳm lòng chúng con vì những gì mà Ngài đã làm cho chúng con trong 3 đêm vừa qua. Ồ, nhìn thấy những nhà Truyền đạo gặp gỡ phía sau đó trong căn phòng và bắt tay, đức tin được đổi mới -- Bước thêm một bước mới, gọi nhau trên điện thoại. Những tấm lòng của chúng con mừng rỡ, dân sự đang nhận lãnh Đức Thánh Linh sau khi họ đã xem Lời Ngài, như thế nào Lời bảo một cách chính xác từng bước, từng bước để nhận lãnh Đức Thánh Linh của Ngài. Lạy Chúa, chúng con thật là biết ơn về điều đó.

Ngài tạo nên những sự vật thật đơn giản cho chúng con, bởi vì chúng con là dân sự đơn giản. Lạy Đức Chúa Trời, chúng con cầu nguyện rằng Ngài sẽ để cho chúng con tự làm nên mình luôn luôn đơn giản một cách trọn vẹn. Đó là kiểu một người tự hạ mình xuống sẽ được tôn lên. Sự khôn ngoan của trần gian là sự dại đối với Đức Chúa Trời: Điều đó làm hài lòng Đức Chúa Trời qua sự rao giảng cho là dại để cứu những người bị hư mất.

412-27 Lạy Cha, tại đây, con có nhiều câu hỏi mà anh em đã hỏi từ những tấm lòng chân thành, có quan tâm. Một câu hỏi trong đó bị giải đáp sai có thể ném một người theo con đường sai, ném lên một ánh sáng sai lạc về câu hỏi của họ mà đang làm phiền họ. Vậy, Chúa là Đức Chúa Trời ôi, con cầu nguyện rằng Đức Thánh Linh của Ngài sẽ hành động trên chúng con và sẽ khải thị những điều này, vì nó đã được viết trong Kinh thánh, “Hãy xin sẽ được, hãy tìm sẽ gặp, hãy gõ cửa và cửa sẽ mỡ cho.” Lạy Chúa, đó là những gì mà chúng con đang làm bây giờ, đang gõ vào cánh cửa ơn thương xót của Ngài. Đang đứng trong bóng che của công lý Thiêng Liêng của Ngài, chúng con kêu cầu cho Dòng Huyết của Đấng Christ của Đức Chúa Trời và cho Đức Thánh Linh.

Đêm nay, chúng con không đến chỉ bởi vì chúng con được nghỉ khỏi 3 đêm rao giảng về Đức Thánh Linh, chúng con đến với sự sâu sắc nhất của tôn kính và chân thành. Chúng con đến như thể đây là đêm cuối cùng mà chúng con từng có mặt trên địa cầu. Chúng con đến, tin rằng Ngài sẽ giải đáp những lời cầu nguyện của chúng con. Lạy Chúa, chúng con cầu xin Ngài giờ đây làm mãn nguyện chúng con với Sự sống Đời đời của Ngài. Trong sự giải đáp Lời Ngài, cầu xin Đức Thánh Linh phủ bóng cho... Ồ, Đức Chúa Trời, trong khi chúng con tìm thấy rằng đó là chính Ngài ở giữa vòng chúng con, chúng con cầu nguyện rằng Ngài sẽ khải thị cho chúng con đêm nay những điều mà chúng con khát khao. Chúng con khát khao điều đó, duy nhất là những linh hồn của chúng con sẽ được an nghỉ, tâm trí của chúng con được bình an, có đức tin trong Đức Chúa Trời để bước đi về phía trước, để tuyên bố những ơn phước mà Ngài đã hứa. Chúng con cầu xin điều này trong Danh Chúa Jêsus. A-men!413-29 Tôi có tất cả những câu hỏi, để được trao cho tôi, ngoại trừ một câu. Tôi đã trả lời Anh Martin, người đã hỏi tôi một câu hỏi trong đêm trước đêm qua, chỉ một câu hỏi. Có nhiều câu hỏi tại đây đêm qua, nhưng đó là những nan đề cầu nguyện. Anh Martin đã hỏi tôi câu hỏi về Giăng 3:16, “Nếu một người không được sinh bởi nước và Thánh Linh, anh ta không thể thấy Nước Trời,” so sánh câu đó với cuộn băng mà tôi đã gởi ra về sách Hê-bơ-rơ. Tôi đã gặp anh ấy trong căn phòng phía sau tại đây đêm qua, trước khi tôi có một cơ hội để trả lời anh ta, rồi tôi đã giải đáp ở đó về đề tài.

Những anh em nào tại đây, đã không có mặt tại đây đêm qua, xin cho chúng tôi thấy bàn tay của anh em, những người đã không có mặt tại đây đêm qua. Ồ, chúng tôi chắc chắn ao ước anh em sẽ có mặt với chúng tôi. Chúng ta đã có một thì giờ thật vinh hiển.413-31 Lời sẽ không gây tổn thương. Bài này được ghi vào băng. Nếu có bất kỳ nhà truyền đạo nào -- hay người nào tình cờ bất đồng về những gì mà tôi định nói bây giờ, hay thậm chí trong những câu hỏi, tôi yêu cầu người anh em sẽ không nghĩ điều đó kỳ lạ, nhưng rằng, nhớ rằng cuộn băng này được thực hiện trong Đền tạm của chúng tôi tại đây. Chúng tôi đang giảng dạy cho dân sự của chúng tôi. Nhiều Mục sư Truyền đạo thuộc các đức tin khác biệt đang ngồi chung quanh. Tôi muốn đi vào đề tài một lần nữa, vì có vài người trong dân sự chúng ta, đã không thể đi vào được trong đêm qua mà tôi nhìn thấy đang có mặt bên trong đêm nay. Tôi muốn thông suốt chỉ trong một phút, nếu anh em cho phép, dựa trên những gì mà tôi đã giảng trong đêm qua, đó là về lễ Ngũ tuần, về sự nhận lãnh Đức Thánh Linh.

413-32 Bây giờ, đọc từ quyển “Diaglott Nhấn Mạnh”, bản dịch Hy-lạp, chỗ mà tôi đã giảng đêm qua, đang đặt, mở ra trước mặt tôi bây giờ. Đó là bản dịch gốc từ tiếng Hy-lạp sang Anh ngữ. Nó không đi qua những nhà dịch thuật khác -- Những bản khác, nó ngay từ tiếng Hy-lạp sang Anh ngữ. Những từ Anh ngữ, nhiều lần, có những nghĩa như vậy đối với họ, như tôi nói, “Cái Bảng (board).” Đơn cử từ đó. Anh em sẽ bảo “Ồ, anh ấy có ý nói rằng chúng ta đang làm anh ấy nhàm chán (bore) không. “Ồ, anh ấy đã trả bữa ăn của anh ấy.” Không... “Đó là một cái tấm ở bên phía căn nhà. Ồ, hiểu không? Có 4 hay 5 từ khác có thể được sử dụng, anh em phải chọn được câu. Từ “see.” “See” có nghĩa “hiểu” trong Anh ngữ. “Sea” có nghĩa là “biển.” “See” có nghĩa “nhìn”. Hiểu không? Nhưng về những bản dịch này, từ tại đây đã được sử dụng mà tôi đã giảng trong đêm qua, trong Công Vụ, chương 2, chỗ có nói, “Những lưỡi lửa đậu trên họ...” Tôi muốn quay trở lại chỉ một phút. Anh em có thể trong một phút xem nó lại trước khi chúng ta đi thêm chút nào không?

414-32 Anh em hãy giở ra trong bản King James của anh em hay bất kỳ bản dịch nào mà anh em đọc từ... Tôi muốn đọc nó. Bây giờ, hãy lắng nghe thật kỹ lưỡng. Đừng hiểu lầm. Hôm nay, nhiều người, thậm chí người chị em của tôi, nhiều người trong họ đã gọi điện, nhiều người trong họ đã có mặt trong đêm qua. Bà Morgan, một trong những người chị em của chúng ta đã bị phó xong rồi, chị ấy đã nằm trong danh sách những người chết tại Louisville trong 16, 17 năm cách đây với căn bệnh ung thư. Tôi nghĩ chị đang ngồi tại đây, ở phía sau, một lần nữa, trong đêm nay. Chị bảo chị không thể nghe được vì tôi giảng trực tiếp vào trong micrô. Vì cớ họ, tôi muốn đi lướt qua đoạn này trong một phút.

Tôi đang đọc từ Kinh thánh, Công vụ chương 2:...Khi Ngày Ngũ Tuần Trọn Vẹn Đến, hết thảy họ đều đồng một tâm trí... (Tôi thích câu đó hơn là đồng ý, bởi vì anh em có thể đồng ý về hầu hết các đề tài nhưng ở đây tâm tình của họ là giống nhau) ... Đồng một tâm trí và ở cùng một chỗ.

Thình lình, Có Tiếng đến từ Trời, giống như Tiếng Gió thổi ào ào, đầy khắp cả nhà môn đồ ngồi. (Không phải đang quỳ, cầu nguyện, nhưng đang ngồi...)

... Các Lưỡi Rời Rạc… (T-o-n-g-u-e-s--tongues. “Divided” có nghĩa là “chia ra” “parted.”), từng cái một hiện ra cùng với họ, giống như Lửa, đậu trên mỗi người trong họ. (“Mỗi một” số ít)

Và hết thảy họ đều được đầy dẫy... (“Và”, từ nối) với Đức Thánh Linh, bắt đầu nói với những thứ tiếng khác, như Thánh Linh cho họ nói.

Bấy giờ, có những người cư ngụ tại Giê-ru-sa-lem, những người Do-thái, những người Nhiệt Thành, từ Mọi Quốc Gia dưới Trời.

Lúc Lời tường thuật này được lan truyền, Đám đông đến cùng với nhau, họ lấy làm lạ, vì mỗi người nghe môn đồ nói Ngôn Ngữ Của Riêng Mình.

415-34 Hãy lưu ý. Khi lửa đến, đó là những lưỡi, khi họ đang giảng, đó là ngôn ngữ. Có một sự khác biệt lớn giữa các lưỡi và các ngôn ngữ. Đối với chúng ta, nó tất cả là giống nhau. Nhưng trong tiếng Hy-lạp “tongue” (lưỡi) có nghĩa là cái này [Anh Branham minh họa cái “lưỡi”. - Bt] Lỗ tai là cái này. Đó không có nghĩa là ngôn ngữ, nó có nghĩa là một bộ phận của thân thể anh em, đó là cái lưỡi. Nếu anh em lưu ý, nó được dịch, những cái lưỡi lửa có nghĩa “Giống như những cái lưỡi” giống như lưỡi lửa liếm, một vệt lửa dài. Hãy qua sát phần nhấn mạnh bây giờ. Mỗi một trong những chỗ đó, đừng quên nó.

Đêm nay, chúng ta sẽ cho một chút biên kịch. Tôi sẽ để nó lại cho anh em. Giờ, hãy ghi nhớ, nếu có bất kỳ điều gì trái nghịch lại, đó là tùy anh em. Nhưng cách duy nhất mà bất kỳ người nào có thể từng có được bất kỳ điều gì từ Đức Chúa Trời là bởi đức tin.415-36 Tôi phải biết những gì mà tôi đang làm trước khi tôi có thể có đức tin trong những gì mà tôi đang làm. Tại sao anh cưới vợ của anh? Anh có niềm tin trong nàng. Anh đã thử nàng, quan sát nàng, nhìn thấy nàng xuất xứ từ cái gì, nàng là ai. Đó là cách với Kinh thánh, với Đức Chúa Trời. Đó là những gì tạo nên những khải tượng này, Trụ Lửa này, tất cả những điều này, bởi vì Đức Chúa Trời đã hứa điều đó, Đức Chúa Trời đã nói như vậy. Tôi đã kiểm tra Ngài bởi Lời Ngài và biết rằng Lời là Lẽ thật. Anh em làm theo Lời Ngài. Rồi nếu có chút lộn xộn nơi nào đó, có điều gì đó sai trật nơi nào đó, bởi vì Đức Chúa Trời (Hãy lắng nghe.) Đức Chúa Trời đã không bao giờ làm hay sẽ không bao giờ thực hiện ra những gì nghịch lại các luật của riêng Ngài. Mùa đông sẽ không đến vào mùa hạ, mùa hạ sẽ không đến vào mùa đông. Lá không rơi trong thì mùa xuân và lại đến trong mùa thu. Anh em không thể làm được điều đó.

416-37 Như tôi đã nói trong đêm qua về cái giếng đào, tưới cho mùa màng của anh em. Hay nếu anh em đang đứng ngoài đây, ở giữa cánh đồng, nó tối sẫm, anh em nói, “Nguồn điện lực vĩ đại, tôi biết điện đang có mặt trên cánh đồng. Bây giờ, tôi bị lạc đường rồi, không biết nơi tôi đang đi đâu. Hãy ban cho ánh sáng, để tôi có thể nhìn thấy bước đi như thế nào. Có đủ nguồn điện để thắp sáng cho cánh đồng.” Thực vậy. Vâng, thưa ông. Có đủ điện trong phòng này để thắp sáng nó lên mà thậm chí không có những bóng đèn. Nhưng anh em phải điều khiển nó. Anh em có thể gào to với điện cho đến lúc anh em không thể gào lên được nữa, nó không bao giờ sáng lên được. Nhưng nếu anh em làm việc theo các luật của điện, lúc ấy anh em sẽ nhận được ánh sáng.

Ồ, đó là cùng một cách mà nó là bởi Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời là Đấng Sáng Tạo vĩ đại của trời và đất, hôm qua, hôm nay và đời đời không hề thay đổi. Ngài vẫn là Đức Chúa Trời. Nhưng Ngài sẽ chỉ làm việc khi anh em làm theo những luật và những lời hướng dẫn của Ngài. Các bạn, tôi nói điều này: Tôi đã chưa bao giờ thấy nó thất bại, nó sẽ không thất bại.416-30 Chúng ta hãy lưu ý. Chúa Jêsus trong Lu-ca 24:49 đã ban sứ mạng cho những Sứ đồ sau khi họ đã được cứu và được thánh hóa theo Lời, được xưng nghiã bởi tin vào Chúa Jêsus, được thánh hóa tại Giăng 17:17. Khi Chúa Jêsus thưa, “Lạy Cha, xin khiến họ nên thánh, bởi Lẽ thật. Lời Cha tức là Lẽ thật.” Ngài là Lời.

Ngài ban cho họ quyền phép để chữa lành những người đau ốm, đuổi ra các quỷ, làm cho những kẻ chết sống lại, họ đã quay trở lại, mừng rỡ. Các tên của họ đã được ghi vào trong Sách Sự Sống của Chiên Con. Anh em nhớ như thế nào chúng ta đã đi qua điều đó bây giờ. Nhưng họ vẫn chưa trở lại đạo. Chúa Jêsus đã nói với Phi-e-rơ vào đêm bị đóng đinh của Ngài, “Sau khi ngươi tin Đạo rồi, hãy làm mạnh mẽ các anh em của ngươi.416-41Anh em tin Sự sống Đời đời nhưng khi Đức Thánh Linh đến, Lời là Sự sống Đời đời... Anh em đã được sinh bởi Thánh Linh tại sự nên thánh nhưng đã không bao giờ được sinh bởi Thánh Linh cho đến khi Đức Thánh Linh đi vào. Điều đó đúng. Một em bé có sự sống trong tử cung của người mẹ, các cơ bắp nhỏ đang rung, đó là sự sống. Nhưng đó là sự sống khác khi nó thở hơi thở của sự sống vào trong lỗ mũi. Nó khác biệt.

Người anh em Giám Lý yêu dấu của tôi, người Hành Hương Thánh, người Na-xa-ren, phép báp-têm Đức Thánh Linh thì khác sự nên thánh. Sự nên thánh là thanh tẩy, là sự chuẩn bị của đời sống. Nhưng khi Đức Thánh Linh đến, Linh là sự sống. Sự chuẩn bị là làm thanh sạch bình, Đức Thánh Linh đang đổ đầy bình. “Sự nên thánh” có nghĩa “được làm thanh sạch và được biệt riêng ra cho sự hầu việc.” Đức Thánh Linh được đặt vào trong sự hầu việc. Anh em là cái bình mà Đức Chúa Trời đã làm cho thanh sạch.417-43 Chúng ta tìm ra rằng Đức Thánh Linh là chính Đức Chúa Trời ở trong anh em. Đức Chúa Trời ở trên anh em trong trụ lửa với Môi-se. Đức Chúa Trời ở với anh em trong Chúa Jêsus Christ. Bây giờ, Đức Chúa Trời ở trong anh em trong Đức Thánh Linh. Không có ‘3 Chúa’, một Đức Chúa Trời đang làm việc trong “3 Chức vụ”.

Đức Chúa Trời giáng xuống từ con người trên cao. Con người đã không thể chạm được đến Ngài bởi vì con người đã phạm tội trong vườn Ê-đen và đã tự phân rẽ mình khỏi sự thông công của Ngài. Rồi điều gì đã xảy ra? Ngài đã phải ở trên con người. Dòng huyết của bò và dê không cho Ngài thông công với con người một lần nữa nhưng qua các luật và các chỉ thị, tỏa bóng trước thời đại này đang đến, việc dâng bò đực, chiên, giống như vậy... Sau đó, khi Đức Chúa Trời giáng xuống và ngự trong một thân thể đã được thánh hóa, sinh hạ bởi một người nữ đồng trinh, đó chính là Đức Chúa Trời... Anh em biết Đức Chúa Trời đã làm gì không? Ngài đã đặt Lều của Ngài ở giữa vòng những lều của chúng ta. Đức Chúa Trời ngự trong Một Lều, được gọi là Chúa Jêsus Christ. Ngài cắm Chiếc Lều của Ngài với chúng ta (Tôi sẽ giảng về đề tài đó vào buổi sáng, như vậy, tôi nên để yên nó.)417-45 Đức Chúa Trời có mặt trong chúng ta. Chúa Jêsus đã Phán trong Giăng 14, “Vào ngày đó, các ngươi sẽ biết rằng Ta ở trong Cha, Cha ở trong Ta và các ngươi ở trong Ta.” Đức Chúa Trời ở trong chúng ta... Mục đích là gì? Để thực hiện chương trình của Ngài

Đức Chúa Trời có một chương trình. Ngài muốn làm việc giữa vòng loài người, Ngài đã mang nó vào trong Trụ Lửa, đó là Ngọn Lửa huyền bí, treo lơ lửng trên các con cái Y-sơ-ra-ên. Rồi, chính Ngọn Lửa đó đã được bày tỏ trong thân thể của Chúa Jêsus. Ngài Phán rằng Ngài là Ngọn Lửa đó, “Trước khi có Áp-ra-ham, Đã Có Ta.” Ngài là Ngọn Lửa đó. Ngài Phán, “Ta đến từ Đức Chúa Trời và Ta đi trở về với Đức Chúa Trời.” Sau sự chết, chôn và sống lại của Ngài, thánh Phao-lô đã gặp Ngài trên đường -- Khi tên của ông vẫn còn là Sau-lơ -- Ttrên đường đến Đa-mách, một lần nữa, Ngài đã xoay trở lại Trụ Lửa đó. Quầng Ánh Sáng đã làm lóa mắt ông. Đúng vậy.

Tại đây, Ngài hiện diện hôm nay, Trụ Lửa không hề thay đổi, Đức Chúa Trời không hề thay đổi đang thực hiện cùng những dấu hiệu, cùng những công việc. Tại sao? Ngài đang làm việc ở giữa vòng dân sự của Ngài. Ngài đang ở trong chúng ta. Ngài đang ở với anh em bây giờ, “Nhưng Ta sẽ ở cùng với các ngươi. Ta sẽ ở cùng với các ngươi, thậm chí ở trong các ngươi, cho đến kỳ chung kết đời,” chung kết thế giới. Ngài sẽ ở cùng với chúng ta.

418-48 Hãy lưu ý. Chúa Jêsus đã giao sứ mạng cho họ để đi lên Giê-ru-sa-lem và chờ đợi. Từ “tarry” có nghĩa là “chờ đợi”, không có nghĩa là cầu nguyện, có nghĩa là “chờ đợi”. Họ chưa phải là những đối tượng xứng hợp để rao giảng, vì họ chỉ biết sự sống lại của Ngài bởi Cá Nhân Ngài, nhìn thấy Ngài bên ngoài. Ngài đã ra lệnh cho họ không được rao giảng nữa, không được làm bất kỳ điều gì cho đến lúc trước tiên họ được gia thêm với quyền phép từ trên cao. Tôi không tin rằng bất kỳ người rao giảng nào được Đức Chúa Trời sai đến hay có thể được tấn phong một cách đúng đắn... Vì Đức Chúa Trời là vô hạn. Những gì mà Đức Chúa Trời thực hiện một lần rồi, Ngài thực hiện luôn. Giờ đây, nếu Đức Chúa Trời không chịu để cho họ rao giảng cho đến lúc họ đi đến lễ Ngũ tuần và nhận lãnh kinh nghiệm Ngũ tuần, không người nào, trừ phi có niềm khao khát sâu thẳm nào đó của riêng mình hay tổ chức nào đó đã giao sứ mạng cho ông, có quyền để đi vào trong bục giảng, cho đến lúc ông được đầy dẫy Đức Thánh Linh. Điều đó chính xác. Bởi vì ông đang dẫn dắt họ bởi một ý niệm trí tuệ cho đến lúc ông được đầy dẫy bởi Đức Thánh Linh, ý niệm của tổ chức nào đó. Rồi, ông ban phát cho họ thức ăn của Chim Bồ Câu, Chiên Con và Chim Bồ Câu, như chúng tôi đã giảng đêm qua.

418-49 Hãy lưu ý. Ngài Phán, “Hãy đi lên Giê-ru-sa-lem và ở lại đó, cứ chờ đợi tại đó cho đến lúc Ta sai Đấng mà Cha đã hứa sẽ đến.” Rồi họ đã làm gì? Có 120 người nam và người nữ. Họ đi lên một phòng cao tại Đền thờ. Đó là gần ngày lễ hội Ngũ tuần, từ sự thanh tẩy của nơi thánh, việc giết chiên con của Lễ Vượt Qua, sự hiện ra của lễ Ngũ tuần, đó là những hoa trái của đầu mùa gặt, sự hân hoan, lễ Ngũ Tuần. Trên những tòa nhà…

Đến giờ, tôi đã có mặt tại các quốc gia. Các quốc gia phương Đông hiếm khi có một cầu thang bên trong. Cầu thang ở bên ngoài. Chúng tôi được kể cho hay, bên ngoài ngôi đền, có một cầu thang dẫu đến một căn phòng nhỏ, đường dọc theo: Lên, lên, lên cho đến lúc anh em lên đến một căn phòng nhỏ trên đó, giống như một kho chứa đồ ở chóp của ngôi đền, kiểu gì đó của một căn phòng nhỏ, một phòng ở trên. Kinh thánh nói rằng họ đã có mặt ở đó và những cánh cửa bị đóng lại bởi vì họ sợ những người Do-thái, người ta sẽ kéo họ ra vì thờ Chúa Jêsus, sau khi Thầy Tế lễ Thượng phẩm Cai-phe, Bôn-xơ-phi-lát, họ đã hành hình Ngài. Như vậy, họ sắp tống khứ tất cả những người được gọi là Cơ-đốc nhân. Các cánh cửa bị đóng lại. Họ đang chờ đợi.419-51 Trong những căn phòng giống như thế, không có các cửa sổ. Các cửa sổ là những thứ bị chắn bằng các thanh với những cánh cửa, anh em kéo mở toang ra. Trong những căn phòng đó có những chiếc đèn thắp bằng mỡ treo xuống, đang cháy... Nếu anh em đã từng đến California tại quán Clifton, đi xuống tầng hầm, anh em sẽ tìm thấy một trong những thứ rất quen thuộc, căn phòng phía trên. Anh em đã bao giờ có mặt tại đó chưa? Có bao nhiêu anh em tại đây đã có mặt ở đó? Tôi nhìn thấy dân sự gật đầu mình. Ồ, anh em biết những gì mà tôi đang nói về. Được rồi. Đi xuống đó, anh em sẽ nhìn thấy vườn Ghết-sê-ma-nê, trước khi anh em thấy, anh em sẽ đi vào trong một trong những căn phòng đó. Thật, chính xác. Tại đó, anh em sẽ tìm thấy một cái đèn nhỏ, đầy dầu ô-li-ve với chiếc bấc bằng len nhỏ đang nằm, cháy trong đó.

Chúng ta hãy nói họ đã có mặt trên đó, leo lên vòng quanh ở phía bên ngoài này. Họ đã lên đó, tự náu mình đi, bởi vì họ sợ hãi những người Do-thái. Chúa Jêsus đã không bảo cho họ đi lên phòng trên. Ngài chỉ phán, “Hãy đợi tại Giê-ru-sa-lem.” Nếu họ có mặt dưới đây trong một căn nhà, thật khó để bảo những gì sẽ xảy ra. Người ta sẽ đi vào và bắt họ. Như vậy, họ đi đến một phòng nhỏ, cũ kỹ trong tầng trên, đường lên gác xếp, tại đó, chắn căn phòng lại để những người Do-thái không thể vào được. Họ ngồi đó chờ đợi trong 10 ngày.419-53 Nào, ở Công vụ chương 1. Hãy lắng nghe kỹ lưỡng. Anh em có tấm hình không? Bên ngoài tòa nhà là cầu thang đi lên, họ đi vào trong căn phòng nhỏ này. Bên dưới Đền thờ, họ đang có ngày lễ Ngũ tuần. Ồ, có một thì giờ vĩ đại đang diễn ra. Giờ đây, khi ngày Ngũ Tuần đến trọn vẹn rồi, tất cả họ đều có một tâm tình, tin rằng Đức Chúa Trời sắp gởi đến Lời hứa đó. Hãy để cho mỗi người tại đây đi vào trong cùng tâm tình đó đêm nay, nhìn thấy những gì xảy ra. Nó phải lặp lại. Đó là Lời hứa không hề thay đổi mà họ đã có.

Họ đang làm gì? Theo những lời hướng dẫn, theo những luật của Đức Chúa Trời. “Hãy chờ đợi cho đến khi...”419-55 Lúc ấy, họ sợ hãi những người Do-thái. Hãy ghi nhớ điều đó. Họ sợ hãi những người Do-thái. Bất thình lình có một âm thanh đến giống như một tiếng gió xào xạc. Nó không phải là tiếng gió xào xạc, nó giống như một tiếng gió xào xạc. Tôi sẽ đọc những lời bình chỉ trong một vài phút nữa về nhà dịch thuật. Nó giống như một cơn gió xào xạc. Nói cách khác, đó là cơn gió siêu nhiên, ồ, điều gì đó mà họ có thể cảm thấy. Ngọn gió ở bên trong họ. Một ngọn gió xào xạc đến, giống như một ngọn gió xào xạc. Ngọn gió đang không xào xạc nhưng nó vang âm thanh giống như tiếng gió xào xạc, giống cái gì đó đang đi. [Anh Branham tạo nên một âm thanh của gió. - Bt] Anh em có bao giờ cảm thấy nó không? Ồ, giống như một ngọn gió xào xạc. Hãy quan sát. Ở đây, nó nói “Tất cả”(All the) nhưng trong tiếng Hy-lạp nó nói “Toàn Bộ Căn Nhà” (Viết Hoa -- Toàn Bộ), mọi nơi ở tại đó. Mỗi chỗ nứt, góc, hốc dường như đầy với nó.

Không phải nói, “Các anh em hãy nói, anh em có cảm thấy những gì tôi cảm thấy không?” Không. Tất cả đã qua rồi. Giống như một cơn gió xào xạc. Hãy quan sát. “Có một âm thanh đến giống như một cơn gió xào xạc, mạnh mẽ (Từ nối, hãy quan sát những từ “và”. Nếu anh em không, anh em buộc Lời nói điều gì đó mà Lời không nói. Hiểu không?) và giống như (đó là những gì xảy ra đầu tiên là một âm thanh, cái gì đó giống như một ngọn gió xào xạc đến trên họ.) -- Và (Anh em nhớ, đêm qua, tôi đi đến hiệu tạp hóa và mua một ổ bánh mì và ít thịt. Đó là món gì đó đi với nó. Bánh mì là một thứ; Thịt là thứ khác. Âm thanh là một điều giáng vào họ) -- đã hiện ra cho họ tại đó (trước họ) -- Những cái lưỡi rời rạc.420-56 Có bất kỳ người nào ở đây từng xem “10 Điều Răn” của Cecil Demille chưa? Anh em có lưu ý những điều răn đã được viết khi nào? Ông ta đã nắm bắt được nó như thế nào, tôi không biết. Có 2 hay 3 điều mà tôi đã xem trong đó, tôi thực sự thích. Đầu tiên là ánh sáng màu ngọc bích, đó là chính xác những gì mà Ánh Sáng trông giống. Hiểu không? Một điều khác là khi điều răn được viết, sau khi nó đã qua rồi, anh em có lưu ý từ Trụ Lửa lớn đó, có những lưỡi lửa nhỏ đang bay ra không? Anh em có lưu ý điều đó không? Đó là những gì tôi nghĩ đây là Ngũ tuần. Có hiện ra cho họ, để họ có thể nhìn thấy Ánh Sáng. Lời Đã không nói, “Giáng xuống vào họ ở đó.” Nhưng hiện ra những cái lưỡi trên họ (chúng ta sẽ gọi thế), những lưỡi lửa, giống như cái lưỡi nầy ở đây [Anh Branham minh họa –Bt.], hình dáng của cái lưỡi, lưỡi lửa. Vậy thì, như tôi đã nói, tai là tai; ngón tay là ngón tay. Ngón tay không có nghĩa anh em cảm thấy nó; Nó có nghĩa trông giống như một cái ngón tay. Nếu nó là một cái lỗ tai, nó không có nghĩa họ đã nghe nó; Nó trông giống một cái lỗ tai. Đây là ngọn lửa, trông giống như cái lưỡi, không có người nào đó đang nói, một ngọn lửa trông giống như cái lưỡi.

420-57 Bây giờ, hãy lắng nghe. Hãy quan sát bản tiếng Hy-Lạp đọc như thế nào ở đây:


tải về 372.88 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©ua.originaldll.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương