Phim sex Hồng Kông ăn khách hơn phim Avatartải về 94.89 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu31.12.2017
Kích94.89 Kb.
#35152
Phim sex Hồng Kông ăn khách hơn phim Avatar

Nữ diễn viên Nhật Bản Saori Hara trong phim "3D Sex and Zen" tại trường quay Hồng Kông, ngày 13/08/2010 (Reuters)

RFI - Tun Tho

Sau một tháng công chiếu ở Hồng Kông, bộ phim mang tựa đề Sex and Zen 3D (tạm dịch là Dục và Thiền) vẫn chiếm hạng đầu về số lượng khán giả.

Bộ phim khiêu dâm quay bằng công nghệ ba chiều đã từng đã phá kỷ lục doanh thu với hơn 2,8 triệu đôla chỉ sau một tuần lễ công chiếu. Tại Hồng Kông, kỷ lục này do đạo diễn James Cameron nắm giữ trước đó nhờ cuộn phim khoa học viễn tưởng Avatar, với 2,6 triệu đôla.

Do đạo diễn Chistopher Sun Lap Kay thực hiện, bộ phim mang tựa đề Sex and Zen dựa theo quyển tiểu thuyết Nhục Bồ Đoàn của tác giả Lý Ngư viết vào thế kỷ thứ 17, thuộc vào hàng dâm thư của Trung Hoa. Tác phẩm này từng được chuyển thể lần đầu tiên lên màn ảnh lớn vào năm 1991. Lần này, các nhà sản xuất ở Hồng Kông quay lại một phiên bản mới, và giới thiệu Nhục Bồ Đoàn như là phim sex đầu tiên được quay bằng công nghệ làm phim ba chiều.

Với kinh phí 3,85 triệu đôla (30 triệu đôla Hồng Kông), bộ phim này dự trù sẽ bội thu, vì chỉ trong 7 ngày đầu đã thu hồi một phần mười vốn bỏ ra. Bộ phim cũng rất ăn khách tại Đài Loan, cho dù phim đã được quay bằng tiếng Quảng Đông thay vì quan thoại. Nhục Bồ Đoàn khi được chiếu ở rạp dài gần 2 tiếng đồng hồ (118 phút) và trước sự thành công khá ngọan mục, đoàn làm phim dự tính cho phát hành ấn bản nguyên vẹn, gồm thêm 19 phút các cảnh ‘‘quá nóng’’ từng bị cắt bỏ trước đó.

Điều thú vị hơn cả là bộ phim Sex and Zen còn thúc đẩy ngành du lịch của Hồng Kông. Phần lớn cũng vì đã có rất nhiều khách du lịch (chủ yếu đến từ Trung Quốc, Macau và Singapore) đặt tour đi Hồng Kông vào thời điểm phim được công chiếu trên màn ảnh lớn. Hiện giờ, đã có hơn 100.000 người do tính hiếu kỳ, đăng ký tham gia tour du lịch này. Du khách đến Hồng Kông không chỉ để xem phim mà còn được dịp gặp mặt, trao đổi, chụp hình hay xin chữ ký các diễn viên của đoàn làm phim. Khán giả đến từ Hoa Lục cho biết cuộn phim hoàn toàn bị cấm chiếu ở Trung Quốc.

Ngoài Hồng Kông, bộ phim Sex and Zen đã được khá nhiều quốc gia mua lại quyền phát hành, chiếu ngoài rạp hay dưới dạng DVD.

Tại châu Á, thì có Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Ở châu Âu thì có Pháp, Anh, Ý và Nga. Các quốc gia như Hoa Kỳ, Úc, New Zealand cũng đã đặt mua, nhưng có thể là để dành riêng cho thị trường video nhiều hơn là chiếu ở rạp.Thật ra thì phim Nhục Bồ Đoàn là một tác phẩm khiêu dâm (erotic) nhiều hơn là phim sex (pornogaphy) theo đúng nghĩa của nó. Thể loại này chủ yếu được tiêu thụ qua video, băng đĩa nhiều hơn là được khai thác trên màn bạc. Sự thành công của Sex and Zen có thể sẽ cho ra đời trở lại loại phim này vốn cực thịnh ở Âu Mỹ những năm 1970.

Đạo diễn người Ý Tinto Brass công bố dự án quay phim ba chiều về Hoàng đế La Mã Caligula (nổi tiếng là bạo dâm). Tập đoàn Hustler của ông Larry Flint thì vừa lên kế họach quay phim sex đầu tiên của Mỹ thực hiện với công nghệ ba chiều. Còn các nhà làm phim ở Hồng Kông thì đang do dự : Một là quay tập kế tiếp của Nhục bồ Đoàn. Hai là chuyển thể một dâm thư khác của Trung Quốc là quyển Kim Bình Mai của tác giả tương truyền Vương Thế Trinh.
tải về 94.89 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©ua.originaldll.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương