Nước Anh rời eu và tác động, ảnh hưởngtải về 10.99 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu24.07.2016
Kích10.99 Kb.
#3690

Nước Anh rời EU và tác động, ảnh hưởng

BBC


Image copyright EPA Image caption Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố sẽ rời nội các sau khi nước Anh chọn rời khỏi EU.

Nước Anh đã lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu với kết quả phiếu bầu 52% tán thành ra đi so với 48% ở lại, sau cuộc trưng cầu dân ý hôm 23/6/2016.Đâu là tác động, ảnh hưởng và các hệ lụy của quyết định này của nước Anh đối với chính đảo quốc này cũng như với phần còn lại của EU và thế giới, đặc biệt là ở khu vực châu Âu.

Đây cũng là chủ đề của Bàn tròn Trực tuyến tuần này của BBC Việt ngữ với Tọa đàm trực tuyến được phát từ lúc 18h30 tới 19h00 giờ Việt Nam ngày thứ Sáu, 24/6, mời quý vị đón theo dõi tại đây.Các khách mời sẽ là các nhà quan sát, bình luận, doanh nhân tham dự từ Anh, Pháp, Đức, Ba Lan và Việt Nam.

Lấy làm tiếc


Image copyright GETTY Image caption Nước Anh đã chọn rời khỏi EU với 52% phiếu bầu thuận với Brexit, so với 48% muốn ở lại.

Thủ tướng Anh, David Cameron, đã tuyên bố sẽ rời chức vụ ở nội các sau khi nước Anh có quyết định rời EU vào buổi sáng ngày 24/6 trước Văn phòng số 10 Downing Street.

Cựu Thị trưởng London, Boris Johnson khen ngợi đóng góp của Thủ tướng Anh, nhưng đề nghị người dân 'không vội vàng'.

Thủ tướng Đức, Angela Merkel, kêu gọi EU bình tĩnh và cho rằng quyết định của nước Anh là điều 'đáng tiếc nhất'.

Bà cũng đề nghị họp khẩn lãnh đạo EU vào thứ Tư tuần sau.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp nói quyết định của nước Anh là một 'sự lựa chọn buồn'.

Bộ trưởng thứ nhất phụ trách Scotland, bà Sturgeon, tuyên bố trưng cầu dân ý lần thứ hai của Scotland về độc lập khỏi nước Anh 'đang đặt trên bàn'.

Bà cũng nói Scotland sẽ tôn trọng ý kiến của cử tri về việc 'ở lại EU'.Mời quý vị đón theo dõi Bàn tròn Bình luận của chúng tôi tại đây.
tải về 10.99 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©ua.originaldll.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương