Không có gì là không thể!tải về 38.6 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu09.05.2018
Kích38.6 Kb.
#37827

Không có gì là không thể!
Bạn nghĩ gì khi đọc những cái tên như anh em nhà Wright, Alexander Graham Bell, Chuck Yeager, Henry Ford, Edmund Hillary...? Những phát minh của họ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Thật khó tưởng tượng thế giới sẽ thế nào nếu không có máy bay, điện thoại, ô tô...  

* Wilbur Wright (1867-1912) và Orville Wright (1871 - 1948) là những người đã khai sinh ngành hàng không thế giới bằng việc phát minh ra máy bay những năm đầu thế kỷ XX.

* Alexander Graham Bell phát minh ra điện thoại vào năm 1875.* Chuck Yeager là phi công trải qua thử thách đầy cam go và rất nổi tiếng trong lịch sử ngành hàng không. Ông là phi công đầu tiên bay nhanh hơn tốc độ âm thanh.* Henry Ford được xem là người cha của nền kỹ nghệ xe hơi. Ông không phải là người đầu tiên phát minh ra xe hơi nhưng ông là người đầu tiên tìm ra được phương pháp sản xuất hàng loạt và cách tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng thị trường.* Edmund Hillary, người New Zealand và Sherpa Tenzing Norgay người Nepal, trở thành những người đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest trên biên giới Nepal – Tây Tạng năm 1953.
Rõ ràng là họ đã làm được những điều chưa từng có trước đó. Thật thú vị khi nhìn lại và đặt câu hỏi, họ đã làm thế nào?

Chúng ta không rõ tất cả những điều đã tạo nên thành công, nhưng chắc chắc có điểm chung giữa họ. Đó là mỗi người đều tin tưởng rằng những điều đang theo đuổi có thể thực hiện được, cho dù thế giới xem đó là những ước mơ hão huyền hoặc hoàn toàn ngớ ngẩn.

Tất nhiên, những con người mạo hiểm vĩ đại này cũng không "miễn dịch" trước những suy nghĩ của đa số hay hoàn toàn mù quáng. Thực tế, khi Edmund Hillary chuẩn bị cho lần thử chinh phục Everest, ông đã nói rằng: "Chúng tôi không biết liệu có thể lên đến đỉnh Everest hay không. Và thậm chí chúng tôi đang sử dụng bình ôxy, nếu chúng tôi không lên đến đỉnh, chúng tôi không biết liệu chúng tôi có "chết bất đắc kỳ tử" hay không". Tuy nhiên, họ vẫn tiến lên. Những người này tin rằng cái gì đó khác với những điều thế giới đang bảo với họ.

Niềm tin của con người có thể trở thành động cơ đầy quyền lực. Thực tế, có ba niềm tin cơ bản có ảnh hưởng trực tiếp đến các mức độ uỷ thác của con người và nỗ lực tiến đến mục tiêu mà bạn đang theo đuổi.Đầu tiên, một con người phải tin rằng mục tiêu đó là có thể đạt được. Một người tin rằng mục tiêu của mình là có thể thì sẽ cố gắng hơn những người tin rằng điều đó là không thể. Điều này chẳng có gì ngạc nhiên.

Thứ hai, một cá nhân phải tin rằng mình có thể thành công bằng sự nỗ lực. Để hoàn toàn được giao phó một hành động nào đó, họ phải tin rằng họ có khả năng tiến xa.Cuối cùng, người đó phải tin rằng mục tiêu đang theo đuổi phải giá trị và ý nghĩa. Trở lại với những con người mà chúng ta nói đến lúc đầu. Bạn có nghĩ là có thể tiếp tục những cuộc thử nghiệm nữa không nếu họ không tin mục tiêu của mình? Họ có theo đuổi những điều không thể nếu họ không tin họ có cơ hội thành công? Có lẽ niềm tin vào chính bản thân và sự quả quyết rằng họ có thể đạt được một vài mục tiêu có ý nghĩa trong công việc là động lực thôi thúc lớn.

Những thứ bạn cho là bình thường ngày hôm nay đã từng bị xem là không thể. Cũng có thể những cái bạn xem là không thể hôm nay sẽ là bình thường trong tương lai. Người ta đang tiếp tục để xác định lại cái gì là có thể. Đó là một phần của việc lãnh đạo - giúp người khác làm được những việc khác thường, những điều chưa từng được làm trước đó.

Khi bạn nghĩ đến năm tháng phía trước và một vài mục tiêu sắp tới, do cá nhân hoặc thông qua nhóm, hãy để ba niềm tin cơ bản trên giúp bạn có thêm nỗ lực cần thiết cho thành công.

Đây là một vài điều cần nhớ trong đầu khi bạn lãnh đạo tổ chức. Đừng chắc chắn rằng mọi người tin mình có thể làm được mọi thứ chỉ vì... bạn tin. Đừng chắc chắn rằng họ cảm thấy có thể chỉ vì bạn tin họ có thể. Và đừng tin rằng làm việc chăm chỉ cho một mục tiêu quan trọng sẽ có ý nghĩa với họ như với chính bạn. Cơ bản nhất là bản thân họ phải tin những điều này để đặt nỗ lực, công sức, sự bền bỉ và làm việc chăm chỉ để biến những ước mơ tưởng chừng không thể thành những thành tích đáng tự hào.Nguyệt Ánh
Theo I-lead

tải về 38.6 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©ua.originaldll.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương