Gospel Lk 17: 11-19tải về 53.74 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu20.05.2018
Kích53.74 Kb.
#39005


Gospel Lk 17:11-19

As Jesus continued his journey to Jerusalem,


he traveled through Samaria and Galilee.As he was entering a village, ten lepers met him.They stood at a distance from him and raised their voices, saying,"Jesus, Master! Have pity on us!"And when he saw them, he said,"Go show yourselves to the priests."As they were going they were cleansed. And one of them, realizing he had been healed,returned, glorifying God in a loud voice;and he fell at the feet of Jesus and thanked him. He was a Samaritan.Jesus said in reply,"Ten were cleansed, were they not?Where are the other nine? Has none but this foreigner returned to give thanks to God?" Then he said to him, "Stand up and go; your faith has saved you."
Phúc Âm: Lc 17, 11-19

"Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này".

Khi Chúa Giêsu đi lên Giêrusalem, Người đi qua biên giới Samaria và Galilêa. Khi Người vào một làng kia, thì gặp mười người phong cùi đang đứng ở đàng xa, họ cất tiếng thưa rằng: "Lạy Thầy Giêsu, xin thương xót chúng tôi". Thấy họ, Người bảo họ rằng: "Các ngươi hãy đi trình diện với các tư tế". Trong lúc họ đi đường, họ được lành sạch. Một người trong bọn họ thấy mình được lành sạch, liền quay trở lại, lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người, mà người ấy lại là người xứ Samaria.

Nhưng Chúa Giêsu phán rằng: "Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này". Rồi Người bảo kẻ ấy rằng: "Ngươi hãy đứng dậy mà về: vì lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi".

Suy Niệm:

Ðức Giêsu chữa cho mười người phong hủi được lành sạch, nhưng sau khi được lành, thì chỉ có một người trở lại tạ ơn và tôn vinh Thiên Chúa, còn chín người khi thì không.Chúng ta có bao giờ nhận ra ơn lành Chúa ban và biết cám ơn Ngài không? 


ĐÁP CA: Tv. 94 Chúa đã công bố ơn cứu độ của Người trước mặt chư dân.

CÂU XƯỚNG TRƯỚC PHÚC ÂM:. Alleluia, Alleluia. Chúc tụng Đức Vua, Đấng nhân danh Chúa mà đến. Bình an trên trời và vinh quang trên các tầng trời. Alleluia.

Ý LỄ TRONG TUẦN 13-19/10/2013.

Cầu cho mọi người trong giáo xứ: còn sống cũng như đã qua đời.

Lh. Cha Thomas Fitzgerald,sss. Mới qua đời.

Lh. Maria Nguyễn Thị Gái. ÔB. Hồ Quang Thanh xin.

Lh.Anna Trần Thị Nguyên. ÔB. Hồ Quang Thanh xin.

Lh Phê rô Phạm Văn Bản. Gia đình xin.

Lh. Maria Nguyễn Thị Kim Tiến – Đã dâng. (AC. Vinh/Trim xin)

Xin ơn bình an (Một gia đình xin).

Lh. Phêrô và Anna (ÔB. Nguyễn Hùng Thiệu xin)

Lh. Phêrô và Giuse (ÔB. Trần Thơm xin)

Lh. Anna (Bà Nhiệm xin)

Lh. Antôn Nguyễn Hoàng Ngọc (một gia đình xin)

Lh. Anna Mơ (Bà Loan xin)

Xin ơn bình an (một người xin)

Lh. Phêrô Hồ Khương- Phêrô Trần Luyến và Anna Nguyên (ÔB. Thiệu xin)

Lh. Phêrô Trần Luyến (Bà Trần Thị Vui xin)LỄ TRONG TUẦN

Thứ Ba (15/10) lễ 6:30 chiều Thứ Năm (17/10) lễ 6:30 chiều.

Thứ Bảy (19/10) Lễ 8:30 sáng 6 giờ 30 chiều lần chuổi Mân Côi

THÁNH CA


NHẬP LỄ: CA KHÚC HỒNG ÂN

  1. Hân hoan lời tụng ca dâng Chúa khúc nhạc huyền mơ. Một bài thơ trìu mến ân tình đượm nét đơn sơ.

  2. Cho con mùa hồng ân yêu mến những ngày và đêm. Tình Ngài như trời sáng soi đường nhịp bước êm đềm.

  3. Con dâng Ngài tình yêu năm tháng đã dần nhạt phai. Tình Ngài như hè nắng hong nồng lại trái tim này.

ĐK. Hân hoan lời tụng ca đoàn con dâng Chúa đêm ngày. Hát cho muôn thế hệ hãy ngợi ca hồng ân Thiên Chúa. Muôn đời Chúa thương con người ôi tình Chúa chẳng nhạt phai. Trái tim thơ trả lại tình ca mến yêu muôn đời.

DÂNG LỄ: LỄ VẬT HOÀ BÌNH

ĐK. Nếu ai bất hòa xin để lại đây lễ vật dâng Chúa. Hãy mau quay về làm hoà với nhau rồi dâng lễ vật.  1. Này đây lễ vật, lễ vật tình yêu thắp sáng an bình xoá tan bất hoà. Này đây lễ vật, lễ vẫt dâng Chúa là những tâm tình hoà bình.

  2. Này đây lễ vật, lễ vật tình yêu kính tiến dâng Ngài phút giây giao hoà. Này đây lễ vật, lễ vật hiệp nhất đời thắm tâm tình hoà bình.HIỆP LỄ: BÀI CA XÁC TÍN

KẾT LỄ: NỮ VƯƠNG MÂN CÔI

ĐK. Ngày nay con đến hát khen mừng Mẹ Chúa Thiên đàng. Dâng ngành Mân Côi muôn màu hoa thắm tươi. Lạy Mẹ yêu mến lắng nghe lời con hát nhịp nhàng. Hòa với cung đàn xiết bao mừng vui. Ôi Maria! Phúc đức no đầy chan hòa. Lòng con yêu mến cậy trông thiết tha. Qua cơn gian nan giữa chốn sa trường nguy biến. Xin đưa hồn con tới quê thanh nhàn.

  1. Mẹ ơi lời con thiết tha nài xin. Con năng ngắm phép Mân Côi từ đây. Này con thành tâm mến yêu cậy tin. Cao rao phép Thánh Mân Côi hằng ngày.


XIN TIỀN LẦN 2:

Chúa nhật tuần tới, ngày 20/10/2013 Giáo xứ sẽ xin tiền lần thứ 2 cho quỹ truyền giáo của Giáo phận. Vì vậy, xin ông bà và anh chị em rộng tay đóng góp. Xin Chúa chúc lành cho Ông bà và Anh chị em.


TIỀN GIÚP GIÁO PHẬN. (APA 2013)

Đức Giám Mục Giáo Phận xin Giáo xứ: 17,036.00 Ông bà và Anh chị em đã hứa 15,217.00 và chúng ta đã đóng được 14,496.00 Như vậy, số tiền con thiếu 2,540.00 Xin Quý Ông Bà và Anh Chị em cầu nguyện và hy sinh giúp đỡ công việc tông đồ của Giáo Phận. Xin Chúa chúc lành cho những hy sinh và lòng quảng đại của quý ông bà và anh chị em. Cha xứ.


LỜI CÁM ƠN:

Chúng con xin chân thành cảm ơn cha Chánh xứ và Cha cựu chánh xứ, đã hiệp dâng thánh lễ thật sốt sắng và cầu nguyện đặc biệt cho các thành viên trong hội, người con sống cũng như đã qua đời của hội đền tạ chúng con trong ngày lễ bổn mạng kính Đức Mẹ Mân Côi. Chúng con cũng cám ơn Quý Sr. Quý ông trong Hội Đồng Giáo Xứ và các ban ngành đoàn thể, các anh chị trong ca đoàn, ban ẩm thực và toàn thể quý vị trong giáo xứ đã hỗ trợ, nâng đỡ và cộng tác cho hội chúng con trong việc tổ chức lễ bổn mạng được diễn ra cách tốt đẹp và bình an. Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho quý Cha, Quý Sr. và toàn thể quý vị.

Thay mặt hội Đền Tạ.

Bà Toan.
Tháng 10, tháng Đức Mẹ Mân Côi, Hội Đền Tạ có tổ chức lần chuỗi mân côi chung kính Đức mẹ tại nhà thờ giáo xứ vào các buổi chiều thứ 7 trong tháng 10 , lúc 6g 30 PM. Xin kính mời Quý vị tham dự.

Hội đền Tạ kính mời.

LẤY MÁU MIỄN PHÍ.

Văn phòng Bác sĩ David Nguyễn sẽ lấy máu miễn phí vào thứ bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2013,từ 8:00 giờ sáng đến 12:00 giờ trưa, tại phòng mạch Bác Sĩ . Địa chỉ: 4640 Park Blvd, Pinellas Park , Florida 33781. Ưu tiên cho những người trong giáo xứ không có bảo hiểm. Sẽ ghi tên và phát đơn vào Chúa Nhật hôm nay 13 và 20 tháng 10 năm 2013, sau các thánh lễ 8:00 giờ và 9:30 sáng. Xin Quý vị ghi danh sớm vì số người có giới hạn.Xin Cám ơn Quý Vị. Bác Sĩ David Nguyễn
CHÚA NHẬT 06/10/2013:

- Lễ nhất $443.00

- Lễ nhì $1,430.00

- Lễ ở Holiday $139.00


_______


tải về 53.74 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©ua.originaldll.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương