Danh mục giới thiệu sách c ao đIỂm cuối cùNG: tiểu thuyếTtải về 31.5 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu05.08.2016
Kích31.5 Kb.
#13503
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014), Nhà xuất bản Trẻ cho ra mắt bộ tuyển tập 06 cuốn sách về đề tài “Người lính của chiến trường biên giới phía Bắc, Tây Bắc và Tây Nam” (theo danh mục đính kèm). Đây là tuyển tập những câu chuyện, những bài thơ về đời sống tình cảm, tinh thần của người lính trong trận chiến và sau trận chiến.

DANH MỤC GIỚI THIỆU SÁCH

C

AO ĐIỂM CUỐI CÙNG: TIỂU THUYẾT

Tác Giả: Hữu Mai

Khổ sách: 15.5x23cm

Số trang: 340

Năm xuất bản: 04/2014

Giá bán: 125.000 VNĐ

Bình chọn:

Cao điểm cuối cùng phản ánh những ngày chiến đấu chiếm ngọn đồi A1, cứ điểm then chốt để giành toàn thắng ở Điện Biên Phủ.

Sách khắc họa chân thực và sống động những chân dung chiến sĩ, họ thể hiện r̃ ńt mọi điều tốt xấu trong hoàn cảnh thử thách khắc nghiệt nhất.

CHIA TAY CỬA RỪNG (BẢN IN MỚI)

Tác Giả: Phạm Sỹ Sáu

Khổ sách: 13x20cm

Số trang: 138

Năm xuất bản: 01/2014

Giá bán: 48.000 VNĐ

Bình chọn:

Chia tay cửa rừng là tập thơ của Phạm Sỹ Sáu gồm hầu hết những sáng tác đã viết trong thời

gian tác giả là người lính chiến đấu ở biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia.

Một ít bài được viết trong thời gian đi thực tập ở biên giới phía Bắc năm 1986-1987. Có thể nói đây là bộ sưu tập những bài thơ nổi tiếng của Phạm Sỹ Sáu đã từng được công bố trên các phương tiện truyền thông, tạo nên mối cảm thông sâu sắc với người hậu phương trong giai đoạn đất nước vừa có hòa bình lại vừa có chiến tranh.

Đây là tập thơ được trao Giải B viết về đề tài LLVTND của Bộ Quốc Phòng Việt Nam giai đoạn 1999-2004, Giải thương Văn học Sông Mêng lần thứ 2 tại Phnom Penh, CPC năm 2009.

Bản xuất bản lần này có chỉnh sửa và bổ sung cho đúng những địa danh thực tế.M

ÌNH VÀ HỌ: TIỂU THUYẾT

Tác Giả: Nguyễn Bình Phương

Khổ sách: 13x20cm

Số trang: 304

Năm xuất bản: 09/2014

Giá bán: 75.000 VNĐ

Bình chọn:

Mình và họ là cuốn tiểu thuyết mới của Nguyễn Bình Phương, là câu chuyện kể về quá trình đi lên đi xuống của Hiếu – người em của một tù binh trong chiến tranh biên giới phía Bắc đi tìm lại quãng đường chiến trận mà anh mình đã trải qua năm 1979 thông qua những ghi ch́p rời rạc trong nhật ký để lại. Lồng trong câu chuyện là chuyện kể về biên giới hôm nay trong chuyến đi lên với những đổi thay nhưng vẫn đượm đầy không khí của quá khứ oanh liệt tháng 2-1979 và sự kiện năm 1984. Bên cạnh là câu chuyện đi xuống được dẫn dắt từ sự kiện thủ ác của Hiếu và người tình trên chuyến xe áp giải. Và nổi trội hơn cả là câu chuyện chiến đấu ngoan cường của quân và dân vùng biên Tuyên Quang trong sự kiện 1979-1989.

Mình và họ vì thế không là chuyện của quá khứ mà là của hôm nay với bao nhiêu trở trăn và bất cập, mà điểm xuyết là cảnh quan núi rừng biên giới với bao vẻ hoang sơ và trầm mặc.

Mình và họ là truyện trong truyện được cài cắm một cách thông minh dưới ngòi bút của Nguyễn Bình Phương.MÙA XA NHÀ: TIỂU THUYẾT

Tác Giả: Nguyễn Thành Nhân

Khổ sách: 13x20cm

Số trang: 326

Năm xuất bản: 02/2014

Giá bán: 80.000 VNĐ

Bình chọn:

Mùa xa nhà là cuốn tiều thuyết kể lại giai đoạn làm lính tình nguyện của Huy, chàng trai thành

phố đi nghĩa vụ quân sự, có mặt và sống chiến đấu ở một đơn vị hỏa lực bộ binh trong những năm giữa thập niên 80 thế kỷ 20 ở vùng rừng phía Tây Bắc Campuchia xa xôi.

Từ một chàng trai thư sinh, Huy đã dần quen với cuộc sống. Ở đó Huy không chỉ làm quen với nhiều chàng trai thành phố khác nhập ngũ trước mình, mà còn bè bạn và chịu sự chỉ huy của những chàng trai từ khắp miền Tổ quốc làm nhiệm vụ lính tình nguyện ở Campuchia.

Những vui buồn, hờn giận, những mất mát đau thương, cả những trận chiến đấu nẩy lửa… cứ từng bước tôi cho chàng lính trẻ lần đầu tiên xa nhà trải qua 3 năm chiến trận trở thành một cán bộ trung đội rắn r̃i và đầy bản lĩnh. Anh yên lành trở về thành phố, kết thúc mùa xa nhà của đời lính trong sự thay đổi đến ngỡ ngàng.

T

IA CHỚP PHÍA CHÂN TRỜI

Tác Giả: Nhiều tác giả

Khổ sách: 13x20cm

Số trang: 410

Năm xuất bản: 02/2014

Giá bán: 95.000 VNĐ

Bình chọn:

Truyện ngắn Biên giới Tây Nam là tập sách bao gồm các sáng tác của cán bộ chiến sĩ trực tiếp cầm sung chiến đâu bảo vệ Biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế trên nước bạn Campuchia từ năm 1979 đến năm 1989, bên cạnh là truyện ngắn của các nhà văn nữ có thời gian đến thăm và thực tế sáng tác nơi các đơn vị đang giúp bạn ở Campuchia. Bằng tập truyện ngắn này, người đọc sẽ phần nào hiểu được những gian khổ hy sinh cùng những niềm vui, nỗi buồn mà người lính chúng ta phải chấp nhận trong điều kiện chiến đấu bảo vệ Tổ quốc từ xa và làm nhiệm vụ giúp đất nước bạn hồi sinh trong 10 năm làm nghĩa vụ quốc tế.

XÁC PHÀM: TIỂU THUYẾT

Tác Giả: Nguyễn Đình Tú

Khổ sách: 13x20cm

Số trang: 276

Năm xuất bản: 07/2014

Giá bán: 75.000 VNĐ

Bình chọn:

Xác phàm là câu chuyện chuyển giới của hai người bạn trai thân thiết là con của các liệt sĩ hy

sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979. Nam, tên người em, có bố là lính thuộc quyền chỉ huy của bố Việt. Vì một cơ duyên nào đó, khi vợ Việt qua đời, Nam đã quyết định giải phẫu chuyển giới để trở thành mẹ của con Việt. Trên bàn giải phẫu, những hồi ức lần lượt được tái hiện. Cuộc chiến tranh biên giới được kể bởi những hồn linh đã trú ngụ trong xác phàm của Nam làm người đọc hiểu thêm hơn về những ngày động loạn ở một vùng biên, nơi có cửa khẩu Quốc Môn, pháo đài Cảnh Giác, Đồn Tả, Đồn Hữu và thị xã Vùng Biên. Đan xen

trong câu chuyện chiến tranh là chuyện kể về một thời dựng xây sau đổi mới với muôn mặt thị trường được hồi ức bởi Việt và Nam.Những tưởng cuộc giải phẫu chuyển giới sẽ không có gì khó khăn, nhưng cuối cùng sau khi đã hoàn thành sứ mạng của một xác phàm để kể lại một cuộc chiến đấu ngỡ chừng bị quên lãng,

Nam đã dần trút hởi thở cuối cùng vì đã làm xong nhiệm vụ.

tải về 31.5 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©ua.originaldll.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương