Ceo vietJet Air có tên trong top phụ nữ quyền lực nhất thế giớitải về 7.22 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu30.08.2016
Kích7.22 Kb.
#28721
CEO VietJet Air có tên trong top phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Lãnh đạo Boeing và Vietjet Air trao hợp đồng trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh chụp màn hình trang web vnexpress.net

VOA - Nữ Tổng giám đốc hãng hàng không giá rẻ VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đã được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Theo Forbes, bà Thảo là người đồng sáng lập và cổ đông chính của Sovico, công ty chủ sở hữu ngân hàng thương mại HD Bank và hãng hàng không VietJet Air. Bà Thảo lãnh đạo cả hai doanh nghiệp trên.

HD Bank sáp nhập với Dai A Bank năm 2014 và hiện đang nằm trong số những ngân hàng cổ phần thương mại lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản gần 5 tỉ đôla, 10 nghìn nhân viên và 225 văn phòng, chi nhánh. Năm ngoái, HD Bank mua lại Société Générale Viet Finance, công ty tài chính thuộc sở hữu của ngân hàng Pháp Société Générale.

Kể từ khi thành lập năm 2011, VietJet Air đã phát triển đội bay lên 29 báy bay, chiếm phần lớn nhất trong thị trường vận tải hàng không nội địa và thu hút 20 triệu lượt khách.

Cuối tháng 5 vừa qua, hãng hàng không VietJet Air mới ký một đơn hàng mua 100 chiếc máy bay Boeing 737 MAX 200 trị giá 11,3 tỉ đôla trước sự chứng kiến của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama khi ông có chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên.

Bà Thảo cũng sở hữu nhiều khách sạn 5 sao và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Ngoài ra, bà còn mở rộng sang lĩnh vực phát triển địa ốc với dự án Dragon City trị giá 1 tỉ đôla ở ngoại ô Tp. Hồ Chí Minh.Người đứng đầu danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới là Thủ tướng Đức Angela Merkel, tiếp đến là ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen đứng thứ 3.

Theo Forbes, VOA
tải về 7.22 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©ua.originaldll.com 2024
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương